TÌM HIỂU VISA LÀ GÌ

Visa hay còn gọi là thị thực là một loại giấy chứng nhận của cơ quan xuất nhập cảnh (nhập cư) của một nước cho phép bạn hoặc 1 người nào đó được phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong 1 khoảng thời gian nhất định nhiều lần hoặc 1 lần duy nhất tùy loại visa bạn được cấp.

Ngoài ra, tùy theo quy định của từng quốc gia, hộ chiếu bạn đang sở hữu và hiệp định ngoại giao giữa hai nước mà bạn có thể được miễn visa nhập cảnh vào nước đến.

Ví dụ: Người mang hộ chiếu Việt Nam được miễn visa nhập cảnh vào các nước trong khối Đông Nam Á với thời gian lưu trú từ 14 đến 30 ngày.

KHI NÀO NÊN NỘP HỒ SƠ XIN VISA

Tùy theo loại visa bạn nộp đơn và Quốc gia bạn sẽ nhập cảnh mà thời gian xét duyệt có thể khác nhau. Thông thường tối đa 90 ngày trước ngày khởi hành bạn đã có thể nộp hồ sơ xin cấp visa.

Khuyến cáo bạn nên nộp hồ sơ xin cấp visa chậm nhất 3 tuần trước ngày khởi hành. Bạn cũng có thể liên hệ với TF TRAVEL để được tư vấn cụ thể trong từng trường hợp.

NỘP HỒ SƠ XIN CẤP VISA Ở ĐÂU

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa qua mạng hoặc nộp giấy tờ gốc tùy theo quy định của từng quốc gia mà bạn nhập cảnh. Một số ĐSQ/ LSQ nộp hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp như: Mỹ, Hy Lạp, Hungary… Tuy nhiên, để giảm tải tối đa công việc cho nhân viên lãnh sự mà nhiều Đại sứ quán sử dụng đơn vị trung gian tiếp nhận hồ sơ thay như:

– Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc̣̣̣̣
– Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc
– VFS: tiếp nhận visa thay ĐSQ/ LSQ Anh, Úc, Hà Lan, Bỉ, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Séc, Đức…
– TLS: Tiếp nhận visa thay ĐSQ/ LSQ Pháp
– IOM: Tiếp nhận visa thay ĐSQ/ LSQ Canada
– BLS: Tiếp nhận visa thay ĐSQ/ LSQ Tây Ban Nha

Hoặc một số quốc gia áp dụng chính sách cấp visa điện tử như Ấn Độ, Đài Loan… tùy thuộc vào loại visa bạn xin và có kèm theo điều kiện cụ thể. Vì vậy bạn nên nghiên cứu kỹ quy định của từng Quốc gia để nộp hồ sơ xin visa một cách phù hợp.

TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG DỊCH VỤ VISA

Thực tế, việc tự túc xin visa dễ gặp thất bại hoặc tốn rất nhiều thời gian (mất 4 đến 5 lần hoặc có thể đến chục lần đi lại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán). Lý do có thể thông tin bạn tham khảo đã quá cũ, không còn phù hợp hoặc giấy tờ không có tính thuyết phục cao, sắp xếp hồ sơ không hợp lý, chưa có kinh nghiệm trả lời phỏng vấn…

Vì vậy, nếu như chưa có kinh nghiệm trong xin cấp visa, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ visa trọn gói để tránh việc mất quá nhiều thời gian, chi phí mà chưa chắc đã thành công.

TF Travel là đơn vị có trên 25 năm kinh nghiệm tư vấn các dịch vụ liên quan đến xuất nhập cảnh cho công dân trong và ngoài nước. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ làm visa thành công cho hàng nghìn khách hàng trong những năm qua. Thế mạnh của chúng tôi là chuyên xử lý các visa khó như Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand và các nước trong khu vực Schengen … với tỷ lệ đạt kết quả lên tới 99%.

Dịch vụ của chúng tôi luôn hướng tới tiêu chí: xử lý nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, đảm bảo uy tín. Vì thế, chúng tôi luôn nhận được sự tín nhiệm của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Đến với TF TRAVEL bạn sẽ được:

– Tư vấn chuyên nghiệp: Được các chuyên gia tư vấn hồ sơ phù hợp với hoàn cảnh và mục đích chuyến đi
– Hướng dẫn cách phỏng vấn: Được hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn phù hợp với hồ sơ
– Không cần lo xử lý hồ sơ: Được các chuyên gia nhiều kinh nghiệm phân tích, xử lý và sắp xếp hồ sơ
– Hỗ trợ nộp hồ sơ: Được hỗ trợ khi nộp hồ sơ lên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán
– Hỗ trợ dịch thuật: Hỗ trợ dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ chuyên nghiệp
– Không phải đi lại nhiều lần: Nhận hồ sơ tận nhà/ văn phòng. Thay mặt bạn nhận lại hộ chiếu/ visa (nếu bạn không bố trí được thời gian)

THỦ TỤC XIN CẤP VISA

Tùy quy định của từng ĐSQ mà thủ tục xin cấp visa cũng khác nhau. Nhìn chung, bạn cần cung cấp các giấy tờ theo danh mục như bên dưới:

Chứng minh nhân thân: Các giấy tờ liên quan đến nhân thân như Hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh, giấy kết hôn/ ly hôn…

Chứng minh công việc: Các giấy tờ chứng minh công việc tùy theo vị trí hiện tại của bạn

Chứng minh tài chính: Các giấy tờ chứng minh được thu nhập hàng tháng của bạn, các khoản tiết kiệm hoặc các tài sản cố định khác (nhà đất, xe hơi, cổ phần, cổ phiếu…)

Và các giấy tờ khác chứng minh cho chuyến đi của bạn.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ VISA NGAY

Quý khách vui lòng điền thông tin vào form dưới đây và gửi cho chúng tôi. Nhân viên TF Travel sẽ phản hồi yêu cầu của Quý Khách ngay khi nhận được yêu cầu.