Từ ngày 20 tháng 1 năm 2021 – Khách hàng của Singapore Airlines (SIA) sẽ có thể đặt trước khi khởi hành các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) và huyết thanh học Covid-19, đồng thời nhận kết quả của họ trên cổng thông tin trực tuyến một cửa.

Dịch vụ thử nghiệm trước khi khởi hành hiện được cung cấp cho các hành khách của Singapore Airlines và SilkAir khởi hành từ Singapore, Jakarta và Medan, như một phần của giai đoạn thử nghiệm. Hãng có  hoạch mở rộng dịch vụ này đến nhiều thành phố hơn trong mạng lưới SIA và SilkAir trong vài tháng tới nếu việc thử nghiệm thành công.

Đối tác của SIA trong chương trình thí điểm này là Collinson, một tập đoàn toàn cầu trong việc cung cấp trải nghiệm cho khách du lịch, bao gồm hỗ trợ y tế và an ninh.

Việc kiểm tra trước khi khởi hành trở thành yêu cầu bắt buộc đối với nhiều quốc gia hơn, vì vậy dịch vụ mới này sẽ cho phép khách hàng của SIA đặt lịch hẹn kiểm tra của họ trên cổng đặt vé trực tuyến một cách an toàn và liền mạch sau khi đặt vé máy bay.

Khách hàng có thể đặt lịch hẹn làm xét nghiệm trước khi khởi hành với phòng khám ưa thích từ danh sách các cơ sở xét nghiệm được công nhận trên cổng thông tin trực tuyến. Họ cũng sẽ nhận được kết quả kiểm tra của mình thông qua cùng một cổng thông tin, sau đó họ có thể xuất trình khi làm thủ tục tại sân bay. Các kết quả kiểm tra này sẽ đi kèm với mã QR cho phép nhân viên làm thủ tục tại sân bay và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore xác minh theo quy trình xác minh sức khỏe kỹ thuật số mới mà SIA đang thí điểm với Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế. Cổng thông tin cũng sẽ có thể lưu trữ các thông tin về sức khỏe kỹ thuật số ghi lại trạng thái Covid-19 của hành khách.

Ông Todd Handcock, Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Collinson cho biết thêm: “Quan hệ đối tác của chúng tôi với Singapore Airlines sẽ giúp mở lại an toàn các tuyến đường quan trọng cho du khách và là một bước tiến khác trong mục tiêu của chúng tôi nhằm đạt được sự trở lại lâu dài và an toàn của du lịch toàn cầu. Covid-19 đã mang lại những thách thức cho các doanh nghiệp và cá nhân trên toàn thế giới và mặc dù có sự lạc quan rằng việc triển khai vắc xin sẽ giúp chấm dứt đại dịch, vẫn còn một con đường phức tạp phía trước. Để khôi phục niềm tin khi đi du lịch, việc triển khai các quy trình thử nghiệm an toàn và mạnh mẽ vẫn là chìa khóa quan trọng. ”

Cổng thông tin đặt test Covid trước khi khởi hành: https://apac.collinsonassistance.com/s/