3 điếm đến ‘trốn dịch’ trong dịp nghỉ lễ tết Dương Lịch và Âm Lịch 2021
Vào dịp nghỉ lễ Tết Dương Lịch và Âm lịch năm mới 2021, bạn đã chọn cho gia đình mình điểm đến nào rồi. Chắc chắn có khác nhiều điểm để bạn phân vân vì giờ đây Du lịch Nội địa đang là điểm hot cho năm 2021 khi tình hình Dịch Covid vẫn đang tiếp diễn. Chúng tôi xin chia sẻ 3 điểm đến này không quá ồn ào và rất an toàn để các bạn tham khảo nhé.

Bình Liêu, Pù Luông, Đà Lạt… là những điểm đến gần gũi thiên nhiên để bạn thỏa mãn đam mê xê dịch, và đảm bảo an toàn trong Covid-19.
Du khách có thể lựa chọn những điểm đến vắng vẻ, biệt lập thay vì chen chúc giữa biển người chơi Tết dương lịch, đặc biệt khi tình hình Covid-19 còn phức tạp. Những điểm đến gần gũi thiên nhiên, khung cảnh núi non trùng điệp, xanh ngát sẽ nạp lại nguồn năng lượng cho bạn trước năm mới.

Bình Liêu, Quảng Ninh

Bình Liêu hấp dẫn du khách thập phương vì vẻ nguyên sơ với núi đồi trập trùng, cỏ lau trải dài ngút ngàn. Từ Hà Nội, du khách mất 6 tiếng để tới Bình Liêu theo quốc lộ 18C bằng xe khách, giá khoảng 300.000 đồng. Du khách từ Sài Gòn có thể mua vé máy bay tới Vân Đồn, và di chuyển đến đây. Các dịch vụ homestay, ẩm thực chưa phát triển nhiều trong khu vực, vì thế điểm đến này được người yêu du lịch chọn khám phá.
Bình Liêu, Quảng Ninh Bình Liêu hấp dẫn du khách thập phương vì độ nguyên sơ, vắng bóng người. Phóng tầm mắt ra xa ở đây là núi đồi trập trùng, cảnh sắc nơi đây cũng được chọn làm bối cảnh trong MV mới nhất của Sơn Tùng MTP.
Đặc biệt khi đến với Bình Liêu, bạn sẽ chinh phục các cột mốc biên giới, cột mốc 1305 – bạn sẽ chinh phục xương sống khủng long mà bạn trẻ nào cũng mong muốn khi đến đây

Pù Luông, Thanh Hóa

Thả hồn bên khung cảnh ruộng bậc thang cùng những dãy núi nối nhau trùng điệp ở Pù Luông cũng là gợi ý “sống chậm” ngày nghỉ lễ. Pù Luông nằm cách thành phố Thanh Hóa khoảng 130 km về phía tây bắc.
Du khách từ Hà Nội di chuyển ôtô hoặc xe máy tự lái theo quốc lộ 6 hoặc đường mòn Hồ Chí Minh, cung đường tuy xa hơn nhưng dễ đi và có phong cảnh hữu tình. Lưu ý rằng 30 km đoạn đường cuối khá gồ ghề, nhiều sỏi đá. Các gói combo nghỉ dưỡng 2 ngày 1 đêm được đánh giá hợp lý cho gia đình.
Điểm đến Pu Luong Retreat- luôn là lựa chọn cho bạn khi Pù Luông nghĩa là đỉnh cao nhất của làng, theo tiếng đồng bào Thái. Nơi đây tập trung phần lớn người Thái và Mường. Ảnh: Pu Luong Retreat

Đà Lạt, Lâm Đồng

Thành phố ngàn hoa níu chân du khách nhờ không khí se lạnh cùng cảnh sắc mộng mơ. Bạn sẽ mỏi tay bấm máy trên đồi cỏ hồng ở các khu vực ngoại thành như Trại Mát, Suối Vàng; vườn hoa cẩm tú cầu Langbiang…
Cảnh đẹp của Đà lạt không bao giờ khiến du khách không hài lòng, một điểm đến phù hợp với mọi lứa tuổi. Đà Lạt hiện tại đã đổi thay, đa dang với nhiều loại hình du lịch khiến cho du khách mỗi lần đến là mỗi lần ngạc nhiên
St.