✈ Một số chiêu giup bạn làm thủ tục lên máy bay được nhanh và gọn

➡Đến làm thủ tục sớm
Điều này có vẻ ai cũng biết, nhưng hãy đảm bảo bạn có nhiều thời gian hơn bình thường khi đi lại trong mùa nghỉ lễ. Hành khách nên tới trước giờ bay ít nhất 3 tiếng nếu bay ra nước ngoài, 2 tiếng nếu bay trong nước vào tối muộn hoặc sáng sớm. Nếu bay trong giờ bình thường, bạn nên thêm khoảng 30 – 45 phút vào quỹ thời gian để chắc chắn hơn.
➡Đi giày lười
Giày lười vừa thoải mái, vừa thuận tiện cho bạn bởi một số sân bay yêu cầu hành khách phải cởi giày khi kiểm tra an ninh.
➡Xếp hàng phía bên trái
Theo CNN, mọi người thường có thói quen đi sang bên phải nên các hàng bên trái thường ngắn hơn, vì vậy xếp hàng bên trái sẽ là một gợi ý hay cho bạn.
➡Đừng bọc quà khi đem theo
Nếu cần đem theo quà, bạn đừng bọc chúng lại vì có thể nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn mở ra kiểm tra. Cục An ninh giao thông Mỹ cho biết: “Bạn được phép đem theo quà đã bọc, nhưng chúng tôi khuyên bạn là đến nơi rồi hãy làm điều đó. Nếu trong số quà có gì đó cần kiểm tra, chúng tôi sẽ phải mở ra. Điều đó sẽ khiến mọi việc mất nhiều thời gian hơn và người khác phải chờ đợi.
➡Làm thủ tục check in trước
Hãy cố gắng để có càng ít việc phải làm ở sân bay càng tốt. Thay vì xếp hàng chờ lấy vé lên máy bay, bạn có thể check in trước qua mạng. Sau đó, bạn có thể in vé hoặc thậm chí chỉ cần giữ bản vé điện tử trên điện thoại để lên máy bay.
➡Tải ứng dụng của hãng hàng không
Nhiều hãng hàng không đã phát triển ứng dụng điện thoại giúp hành khách có thông tin thực tế về việc hoãn chuyến hay đổi cổng. Nhờ vậy, nếu bạn bị đổi cổng và không có nhiều thời gian, ứng dụng sẽ cho bạn biết điều đó trước cả khi bạn tới sân bay.
➡Chuẩn bị túi đồ cần thiết
Để không mất thời gian chia sữa tắm, dầu gội vào các lọ nhỏ trước khi lên đường, bạn nên để sẵn một túi đồ chuyên dành cho khi đi du lịch. Bạn có thể mua dạng mẫu thử hoặc cỡ nhỏ những loại hay dùng, cho tất cả vào một túi riêng.
➡ Để giày ở đáy vali
Cách này sẽ giúp dồn trọng lượng xuống bánh xe của vali, khiến bạn dễ dàng di chuyển hơn, đặc biệt là nếu cần chạy vội tới cổng lên máy bay.

St.