Bạn đang lên kế hoạch cho toru Du thuyền Hạ Long nhưng đang loay hoay chưa biết chọn hãng tàu nào vì thấy quá nhiều sự lựa chọn, thêm nữa giá cả cũng là 1 phần quan trọng trong kế hoạch của bạn.

Dưới đây là hướng dẫn 6 bước để bạn chọn được tour phù hợp. Nhưng trước hết, hãy tìm hiểu lý do vì sao nên đi tour du thuyền Hạ Long. Tại sao nên đi tour du thuyền Hạ Long?
BẠN NÊN ĐĂNG KÝ TOUR TRỌN GÓI
Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng lên kế hoạch du lịch, hoạt động, chỗ ở hay ăn uống.
Có nhiều không thích đi tour trọn gói, thường thì họ nói rằng không cảm thấy tự do. Nhưng ở Hạ Long, bạn sẽ thấy lợi thế khi đặt tour trọn gói. Nó không chỉ cho phép bạn ngắm vịnh Hạ Long ở những vị trí đẹp nhất, mà còn có thể tiếp cận những địa điểm xa xôi mà bạn không bao giờ tự mình tiếp cận được.


CÁCH CHỌN TOUR DU THUYỀN HẠ LONG
Quyết định thời gian muốn đi
Có 4 loại tour du thuyền Hạ Long chủ yếu: tour một ngày, tour du thuyền 2 ngày 1 đêm (2N1Đ), 3 ngày 2 đêm (3N2Đ), 4 ngày 3 đêm (4N3Đ).
Tour du thuyền trong ngày là chuyến đi ngắn để bạn có thể cảm nhận một chút cảm giác du lịch vịnh Hạ Long. Bạn có thể đặt tour trong ngày không cần nghỉ qua đêm khởi hành từ Hà Nội, thành phố Hạ Long và Cát Bà.
Bạn có thể đi du lịch dài ngày từ Hà Nội với nửa ngày ở trên du thuyền ngắm cảnh vịnh. Nhưng với một số người, có thể đi như vậy không tiện vì sẽ khá mệt mỏi.
Tour qua đêm là lựa chọn phổ biến. Bạn sẽ có thời gian thư giãn và trải nghiệm. Thêm vào đó, bạn sẽ được thức dậy trong khung cảnh tuyệt vời. Tour du thuyền Hạ Long 2N1Đ kéo dài 24 tiếng phù hợp với hầu hết khách du lịch. Còn nếu bạn muốn thư giãn và khám phá nhiều hơn, bao gồm cả những địa điểm bí ẩn, hãy chọn tour dài hơn.
Trong các tour du thuyền Hạ Long 4N3Đ và 3N2Đ, bạn được chuyển từ thuyền chính sang thuyền nhỏ với các hoạt động trong ngày, rồi trở về thuyền chính vào buổi tối.
Tóm lại, thời gian phụ thuộc vào mức độ cần/muốn thư giãn và ngân sách của bạn là bao nhiêu. Ở lại càng lâu, bạn càng có nhiều cơ hội di chuyển qua các khu vực cách xa đám đông và tham gia nhiều hoạt động ngoài trời hơn.


Quyết định nơi muốn đi
Mặc dù gọi là tour du thuyền trên vịnh Hạ Long, nhưng thực chất, hành trình có thể qua ba vịnh khác nhau: Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long và Vịnh Lan Hạ.
Tất cả đều đẹp ngoạn mục với những vách đá vôi, vịnh bình dị, hang động và những bãi biển nhỏ. Nhưng một số người có thể thất vọng vì du lịch Hạ Long khá đông đúc.
Một điểm đáng chú ý khác trong tour có thể đi đến cả đảo Cát Bà. Nơi đó có những khu rừng tươi tốt, bãi biển cát trắng, những vách đá và ngọn đồi đầy kịch tính.
Các tàu du lịch khác nhau cung cấp những hành trình khác nhau. Về cơ bản có thể chia thành ba nhóm:
*Tour vịnh Hạ Long
Đây là hành trình phổ biến nhất. Do đó cũng đông nhất. Ở một số nơi nước có thể hơi bẩn vì dầu. Hành trình này thường có các điểm dừng ở đảo Ti Tốp và hang Sửng Sốt.
*Tour vịnh Lan Hạ và đảo Cát Bà
Một số tàu du lịch cho phép bạn lựa chọn ngủ một đêm trong khu nghỉ dưỡng trên đảo Cát Bà. Đây là lựa chọn tốt nếu bạn muốn có thêm kỳ nghỉ riêng trên đảo.
Tour Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long
Hành trình này đưa bạn đi qua những địa điểm nổi tiếng nhất vịnh Hạ Long cùng một số địa điểm xa xôi hơn ở Bái Tử Long. Do đó, tour này cũng thường có giá cao hơn.


Luôn kiểm tra lịch trình tour du thuyền Hạ Long
Quy tắc chung ở các tour du thuyền Hạ Long trọn gói là bao gồm hầu hết các dịch vụ cơ bản, trừ nước uống. Nhưng mỗi công ty sẽ có quy định và lịch trình khác nhau. Một số công ty chưa tính phí đưa đón từ Hà Nội đến Hạ Long trong gói tour. Hãy chắc chắn xem kỹ gói tour của bạn.
Một số hoạt động thường thấy trong tour: Làng nghề Ngọc trai, làng chài, bơi, khám phá hang động, dưỡng sinh, học nấu ăn, câu cá, đạp xe (Cát Bà). Một số du thuyền sẽ có thêm những hoạt động khác nữa như ăn tối trong hang hay thậm chí là… thu gom rác trong vịnh.
Nghiên cứu Hãng tàu du lịch
Đây là điều rất quan trọng. Bởi có rất nhiều kiểu, kích cỡ và tiêu chuẩn chất lượng khác nhau. Hãy chắc chắn hỏi bạn sẽ đi thuyền nào khi đặt tour.
Nếu ai đó cố bán cho bạn tour với những chiếc thuyền gỗ tối màu đẹp mắt với những cánh buồm lớn màu đỏ, hãy cẩn thận. Kể từ năm 2012, các du thuyền Hạ Long đều được sơn màu trắng.
Số lượng hành khách cũng là một điểm quan trọng. Hãy nhớ bạn không ở một mình trên tàu. Vì vậy, số lượng người cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm du lịch của bạn.


Chuẩn bị tiền
Đi tour du thuyền Hạ Long không phù hợp với những người quá eo hẹp. Đặc biệt, ở khách sạn trên đất liền, có vấn đề gì, bạn hoàn toàn có thể chạy ra tiệm thuốc. Nhưng với du thuyền, điều đó gần như không thể. Thế nên, đừng quá tiết kiệm trong vấn đề ăn uống. Đau bụng là điều tuyệt đối cần tránh trên du thuyền. Nếu đặt tour ở những công ty lữ hành uy tín, bạn hoàn toàn có thể an tâm về sự an toàn của bản thân.
Đi tour du thuyền Hạ Long mùa nào?
Việc chọn thời điểm du lịch tốt nhất phụ thuộc vào những gì bạn mong đợi nhất. Với người nước ngoài, họ không thích sự đông đúc và tiết trời nóng nực, từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau là khoảng thời gian đi du lịch lý tưởng nhất của họ. Đây không phải thời điểm thích hợp với người Việt, vì tour giá cao trời lại lạnh. Nhưng cũng có một số người cũng muốn thử trải nghiệm cảm giác đi biển mùa lạnh là như thế nào
Khoảng thời gian còn lại trong năm được coi là mùa thấp điểm, vì khách nước ngoài ít. Nhưng lại là khoảng thời gian lý tưởng với khách Việt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là tháng 6 tháng 7 lại hay có bão hơn.
Để chuẩn bị chuyến đi Du thuyền của mình được thoải mái và nhiều trải nghiệm hãy đọc qua bài viết này , nó sẽ giúp bạn giải tỏa những thắc mắc. Chúc bạn sẽ có chuyến trải nghiệm trên Du thuyền Hạ Long cùng gia đình thật thú vị

St.