Với mỗi cặp vợ chồng có con nhỏ, đừng để con yêu của bạn trở thành chướng ngại khiến bạn không thể đi đây đi đó như ngày xưa. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các thông tin cần thiết giup cho bạn không còn thấy mệt mỏi khi mang bé yêu đi trong những chuyến đi của mình.

1,Uu tiên những điểm đến mang lại sự thoải mái cho việc vừa du lịch vừa trông con.
Khi có bé yêu trong chuyến đi du lịch, bạn nên hạn chế đi du lịch ở những địa điểm khá không thuận tiện cho việc vừa trông con vừa cho phép bản thân thoải mái vui chơi như: leo núi mạo hiểm, cắm trại trong rừng,….
Nếu như con bạn đã cứng cáp hơn chút thì vấn đề này có thể sẽ được giải quyết nhẹ nhàng hơn nhưng nếu đứa bé vẫn đang chập chững đi thì tuyệt đối không nên chọn hình thức du lịch kiểu khám phá.
Thay vào đó bạn nên chọn những điểm đến du lịch có tính “thanh bình” và nghỉ dưỡng cao như: resort nghỉ dưỡng, bờ biển, khu sinh thái hoặc những điểm đến mà nhà bạn thiên về nghỉ dưỡng.
Bạn cứ hình dung xem khi chọn nơi nghỉ là đi biển còn gì tuyệt với hơn khi cả nhà được đi cùng nhau, cùng nắm tay nhau ngắm ánh bình minh trên biển hoặc hoàng hôn đỏ rực. Bố mẹ có thể cùng con xây lâu đài cát hoặc nhảy những ngọn sóng lăn tăn gần bờ. Biết là có con nhỏ thì các chuyến du lịch cũng bớt vui đi nhiều nhưng mà đi thì vẫn hơn ở nhà đúng không nào?

2, Luôn chủ động ứng phó và chuẩn bị trước với mọi bất trắc và sự cố.
Bản thân chúng ta khi đi du lịch cũng đã phải chuẩn bị rất kỹ càng cho chuyến đi rồi, bây giờ có thêm một “cái đuôi” đáng yêu chúng ta cần chuẩn bị thêm những gì ?
Mọi vật tư trang đều cần được chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng khi có con nhỏ đi cùng trong chuyến đi.
Ngoài những vật dụng cần cho đứa bé như tã, bỉm, sữa, thức ăn riêng,thuốn men… khi đem theo con nhỏ cả nhà cần chuẩn bị những đồ dùng tiện lợi để duy trì sự thoải mái của con trong suốt chuyến đi.
Hãy ưu tiên sự thoải mái của con lên hàng đầu. Một chiếc địu để đeo đứa bé khi nó ngủ hoặc một chiếc xe đẩy để mang theo đứa bé, cùng các nhu yếu phẩm cất gọn gàng, ngăn nắp trong 1 chiếc cặp sách chính là phương án ưu tiên .
Hãy biến mình thành mèo máy Doraemon của con, luôn có mọi thứ con cần.
Khi bạn cho con đi du lịch cũng là cách bạn giup con khám phá môi trường xùng quanh, cho con dần thích nghi với thế giới bên ngoài một cách thoải mái. Là những kỹ năng sống thực tế rât quan trong chuẩn bị cho con bạn từ lúc nhỏ đến lúc trưởng thành.

Ngoài ra còn giup cho con bạn sẽ có 1 hệ miễn dịch tự nhiên thích nghi với mọi hoàn cảnh. Đừng lo con bạn sẽ bị ốm các bạn nhé, có thể do môi trường thay đổi bé có bị sốt hay ho tý xíu, nhưng bù lại bé sẽ thích nghi dần. Quan trọng bạn chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng, thuốc men thì dù đi bất kỳ đâu bạn cũng yên tâm khi có bé đi cùng 🙂
Còn trong trường hợp xấu nhất là đứa nhỏ bị ốm sốt trong chuyến đi thì bố mẹ đành phải hy sinh chuyến đi này vậy. Tất cả vì sự an toàn của con yêu phải không nào?

3, Ưu tiên sự tiện lợi, tiện lợi và tiện lợi.
Vì có đứa nhỏ đi theo nên mọi ông bố bà mẹ đều cần phải lược hết những thứ rườm rà không cần thiết của chuyến đi để tập trung chăm sóc con. Bạn nên chuẩn bị hành trang thật gọn nhẹ nhưng đẩy đủ và tiện lợi, linh động
Chuẩn bị đầy đủ các yếu tố sau:

  • Giản tiện mọi hoạt động, đồ dùng không cần thiết. Ví dụ: khi có con nhỏ thì bạn hãy tập trung vào vừa trông con vừa vui chơi thôi, một số hoạt động như mua sắm chẳng hạn có thể lược bớt.
  • Uu tiên những vật dụng thông minh, giản tiện và có tính tiện lợi, đa chức năng cao. Ví dụ như một chiếc xe đẩy con có thể gấp gọn gàng; hoặc ví dụ một chiếc khăn mùi xoa có thể vừa lau cho con vừa rửa mặt cho con.
  • Trong suốt chuyến đi, đồ đạc cũng cần thật gọn gàng và tiện lợi để có thể lấy ra bất cứ lúc nào.

4, Để con thỏa sức vui chơi trong an toàn và tận hưởng một chuyến du lịch cả nhà.
Hãy để con được thỏa sức vui đùa nhưng trong sự an toàn và giám sát của bố mẹ. Con sẽ có cơ hội được khám phá thế giới theo cách riêng của con nhưng trong vòng tay yêu thương của bố mẹ. Và con sẽ được trưởng thành và lớn lên với những ký ức đẹp. Mỗi chuyến đi của bé đều biến thành cơ hội cho con được tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Và quan trọng không kém là bố mẹ nhớ chụp lại những bức ảnh thật đáng yêu của con để lưu giữ kỷ niệm thơ ấu của con yêu .

Hy vọng với 1 số thông tin này sẽ giúp cho các bố mẹ sẽ không còn thấy trở ngại hay nản khi đưa bé yêu đi du lịch cùng. Hãy chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi của mình thì dù đi xa hay gần tất cả đều mang đến cho chính gia đình bạn những kỷ niệm đáng nhớ và hạnh phúc.