Theo như thông báo được đưa ra từ tháng 11 , Korean Air cho biết hãng sẽ mua Asiana Airlines trong hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD. Thỏa thuận này bao gồm cả các công ty con của Asiana : hãng hàng không giá rẻ Air Seoul và Air Busan.

Theo luật pháp Hàn Quốc, việc sáp nhập không được chấp thuận nếu thị phần từ 50% trở lên. Vì vậy, vẫn có những lo ngại khi hai hãng hàng không cùng với các thương hiệu giá rẻ tương ứng của họ đã chiếm 66% thị phần trên toàn quốc vào năm ngoái.

Chủ tịch của Korean Air – ông Woo Ki-hong đã phản bác những lo ngại về kế hoạch sáp nhập với Asiana Airlines sẽ dẫn đến độc quyền thị trường hàng không Hàn Quốc.”Jin Air, Air Busan và Air Seoul được điều hành như những công ty riêng biệt cạnh tranh với Korean Air và Asiana Airlines và do đó, thị phần của họ không nên được tính vào”, ông nói.

Ông Woo Ki-hong cũng cho biết khi việc sáp nhập hoàn tất, nó sẽ tạo ra hai công ty riêng biệt – một công ty với dịch vụ tiêu chuẩn và một nhà cung cấp dịch vụ giá rẻ.

Ủy ban giao dịch công bằng Hàn Quốc (FTC) vẫn chưa quyết định có đưa thị phần của các hãng hàng không giá rẻ vào tính toán để xác định các mối lo ngại về khả năng cạnh tranh có thể xảy ra hay không. Korean Air cho biết họ sẽ bắt đầu thẩm định về Asiana Airlines và sẽ mất vài tuần. “Công ty sẽ xem xét cơ cấu chi phí và các hợp đồng của Asiana” Woo Ki-hong nói.

Ông tin tưởng các nhà chức trách ở Mỹ, Liên minh châu Âu, Trung Quốc và Nhật Bản sẽ thông qua việc sáp nhập: “Có vẻ như không có vấn đề gì trong việc nhận được sự chấp thuận từ nước ngoài cho việc sáp nhập hai hãng hàng không, vì các thương vụ sáp nhập lớn hơn đã diễn ra suôn sẻ trong quá khứ.”

Nếu thương vụ sáp nhập này thành công, Korean Air sẽ tạo ra hãng hàng không thuộc top 10 thế giới tính theo quy mô đội bay.