Đảo Yến Hòn Nội là hòn đảo xa bờ nhất ở Nha Trang, nổi tiếng với đặc sản là yến sào Khánh Hòa cùng Bãi Đôi xinh đẹp và thơ mộng. Bãi đôi cũng là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Nha Trang, ấn tượng với hai bên bờ biển giữa bờ cát trắng.
Cảng yến sào Nha Trang nằm ở cuối con đường Trần Phú Nha Trang, gần cảng cầu Đá, bến tàu tham quan vịnh Nha Trang và Cảng Hòn Tằm MerPerle Resort.
Cảng nằm cách trung tâm thành phố chỉ 10 phút đi xe về góc cuối cùng phía Nam Nha Trang, gần quầy bán vé đi Vinpearl Nha Trang(bạn chỉ cần chạy một mạch cung đường Trần Phú là tới).

Đảo Yến Cách Nha Trang Bao Xa?
Đảo Yến Nha Trang bao gồm hai đảo là Hòn Nội Và Hòn Ngoại. Hòn Nội là đảo nằm phía trong, còn Hòn Ngoại là đảo nằm ở phía ngoài (đây cũng là hai nơi có nhiều Yến nhất trong số 19 đảo thuộc vịnh Nha Trang)
Du lịch đảo Yến thường tập trung ở đảo Hòn Nội (do ở đây có bãi tắm đôi rất đẹp). Vị trí Đảo Hòn Nội thuộc Vịnh Cam Ranh, cách cảng cầu Đá khoảng 25 km tương đương với cách đất liền khoảng 12 hải lý về hướng Đông Nam của vịnh Nha Trang, Khánh Hòa. Thời Điểm Đẹp Nhất Tham Quan Đảo Yến Nha Trang Du khách nên đến tham quan vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến cuối tháng 8, vì đây thời gian mở cửa tham quan đảo Yến, thời tiết khô ráo, thích hợp cho việc vãn cảnh trên đảo cũng như tắm biển.
Hòn Nội có bãi tắm đôi nổi tiếng hiếm có ở Việt Nam: Bãi tắm tại đây một mặt hướng ra Vịnh Nha Trang, một mặt hướng vào đảo (được ngăn cách thành một bên nóng và một bên lạnh) khiến đảo Hòn Nội trở thành một nơi vô cùng thu hút khách du lịch khi đến với Nha Trang. Tuy nhiên bãi tắm tại đây vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên, hoang sơ và chưa có sự xâm lấn của các công trình, tòa nhà cao tầng. Tham quan đảo yến, xem cách các nhân viên thu hoạch tổ yến cũng là một trải nghiệm bạn không thể bỏ lỡ khi đến với đảo.

Theo kinh nghiệm đi đảo yến Nha Trang của mình, bạn nên đến khoảng vào tháng 3 đến tháng 8, đây là mùa khô ráo và là thời gian tốt nhất để thu hoạch tổ yến trong năm. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp tham quan đảo yến Hòn Nội với núi Du Hạ, núi cao khoảng 90m và nằm sát biển, từ đây bạn có thể ngắm cảnh Hòn Ngoại ở phía xa xa (Hòn Ngoại là nơi có trữ lượng tổ yến lớn nhất Việt Nam). Đây cũng là địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn toàn bộ quang cảnh bãi tắm đôi một cách đẹp trọn vẹn nhất (rất phù hợp cho những bạn thích trải nghiệm chụp ảnh) Từ Hòn Nội các bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển đến Hòn Ngoại, Hòn Sam cách đó chỉ vài phút đi tàu.
Cách Đi Đến Đảo Yến Nha Trang Để đi du lịch đảo Hòn Nội Nha Trang, bạn có thể dễ dàng di chuyển từ trung tâm thành phố (bạn có thể thuê taxi, đi xe bus hoặc xe máy) đi khoảng 10 phút đường bộ men theo đường Trần Phú để đến Cảng Hòn Nội hoặc Cảng Yến Sào Nha Trang (cảng yến sào Nha Trang ở đâu mình đã giải thích bên trên). Từ đây, bạn có thể mua vé đi đảo yến Nha Trang dễ dàng và đi tàu sang đảo Yến (trong vòng 2 tiếng tàu sẽ đến nơi).
Bạn có thể mua vé dễ dàng ngay tại bến, tuy nhiên vé chỉ bán tham quan trong ngày không lưu đêm. Ngoài ra bạn sẽ phải đặt tour qua Công ty Sanest Tourist vfi đào thuộc sự quản lý của Công Ty Yến Sào Khánh Hòa

Chương trình tour bao gồm những gì:

Tour Đảo Yến Hòn Nội 1 Ngày sẽ bao gồm xe đưa đón, tàu ra đảo, ăn sáng trên tàu, ăn trưa tại nhà hàng trên đảo, bánh ngọt và trái cây nhẹ ăn buổi chiều và các hoạt động khác như xem san hô, đi tham quan hang yến,..
Mùa mưa bão sẽ không có vé tàu đi đến đảo, tàu chỉ khởi hành từ tháng 3 đến tháng 9 (tháng 3 và tháng 8 cũng là mùa thu hoạch tổ Yến trên đảo) Bạn cũng có thể đem theo một số thức ăn nhẹ lên đảo nhưng nên nhớ đảm bảo giữ gìn vệ sinh, tuyệt đối không xả rác bừa bãi để bảo vệ cảnh quan chung của đảo

St.