Khu du lịch sinh thái Thung Nham Ninh Bình không chỉ có những loài chim đẹp và quý mà nơi đây còn đang trở thành điểm check in sống ảo hot bậc nhất miền Bắc nhờ vườn hoa cúc họa mi nở trắng trời, hoa dã quỳ vàng rực mọi ngõ ngách.

Thung Nham là điểm du lịch dã ngoại được nhiều người biết đến trong vài năm trở lại đây.
Không chỉ nổi tiếng với Vườn Chim Thung Nham, hiện nay Thung Nham đã có bộ mặt hoàn toàn mới. Với lợi thế có khuôn viên diện tích rộng nên Thung Nham đã trồng thêm những khu vườn hoa với muôn màu sắc. Vài năm trở lại đây , du khách về Thung Nham vừa để ngắm chim, vừa để check in cùng vườn cúc họa mi trắng và những khóm dã quỳ rực vàng đang khoe sắc. Chẳng mấy chốc mà khu du lịch này trở thành điểm chụp ảnh ở Ninh Bình nổi tiếng, là nơi để các nam thanh nữ tú xa gần tề tựu về đây ngắm hoa, sống ảo.


Với vị trí nằm gần Hà Nội, sở hữu địa hình, khí hậu đặc trưng của miền Bắc nên thành phố Ninh Bình cũng rất phù hợp để trồng cúc họa mi, hoa dã quỳ. Đến khu du lịch Thung Nham lần này, bạn sẽ có cảm giác như đang vi vu một vườn hoa nào đó ở Hà Nội. Cúc họa mi khoe sắc trắng trời – một vẻ đẹp mong manh đặc trưng của mùa đông Bắc Bộ.
Năm nay, nhà vườn đã dành ra một diện tích rộng lớn để trồng đủ các loài hoa. Mỗi loài hoa đều được dành riêng một phần không gian đủ rộng để du khách thuận tiện đi lại, ngắm hoa và tạo dáng chụp ảnh. Ở đây, cúc họa mi cũng được trồng theo luống như những vườn hoa đặc trưng của Hà Nội.
Những ngày này, cúc họa mi bắt đầu nở rộ, phủ lên sắc trắng tinh khôi khắp một góc trời. Đến đây vào buổi sớm mai hay chiều hoàng hôn, bạn đều có thể hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên trong trẻo, thuần khiết của loài hoa đẹp này. Đặc biệt, với diện tích vườn cực rộng, du khách dễ dàng tìm vị trí đẹp nhất để ngắm hoa, chụp ảnh kỷ niệm.

Giống cúc họa mi trắng này chính là giống cúc được trồng ở các nhà vườn Hà Nội, cánh hoa thuôn nhỏ, nhụy hoa vàng và khoe sắc rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời. Thời gian hoa nở rộ kéo dài khoảng 3 – 4 tuần, đỉnh điểm là vào thời điểm chớm đông cuối tháng 11, đầu tháng 12.
Ngoài hoa cúc họa mi trắng, ở khu du lịch Thung Nham còn có sắc vàng của hoa dã quỳ. Loài hoa vốn là đặc sản của các tỉnh Tây Nguyên, các tỉnh miền núi và Hà Nội. Thế nhưng giờ đây giữa mảnh đất Ninh Bình cũng đã xuất hiện vẻ đẹp của loài dã quỳ hoang dại.
Ở Thung Nham, hoa được trồng dọc theo những con đường bê tông, vươn cao khoảng 1 mét. Thời điểm này, hoa đã bắt đầu nở rộ, sắc vàng rực rỡ tương phản với những tán lá xanh mướt, hướng thẳng về phía ánh nắng mặt trời. Đến đây, bạn chỉ cần đi dọc theo con đường nhỏ, đứng vào một góc là có thể chụp được nhiều bức ảnh đẹp.
Cũng như cúc họa mi, dã quỳ thường nở vào tháng 10 – 11. Vì thế, nếu bạn yêu mến loài hoa đẹp này, hãy dành chút thời gian ghé khu du lịch sinh thái Thung Nham để ngắm hoa, để chụp nhiều ảnh đẹp lưu niệm. Ngoài sắc trắng họa mi, sắc vàng dã quỳ, ở khu du lịch còn có sắc đỏ hoa mẫu đơn, sắc tím hoa bách nhật hay sắc hồng của loài hoa cánh bướm.

Bạn có thể lên lịch trình đi trong ngày hoặc đi 2 ngày /1 đêm, nếu đi 2 ngày 1 đêm nên chọn đi ngắm chim vào buổi chiều, vì lúc đó những đàn chim đi kiếm mồi bắt đầu quay trở về để nghỉ ngơi. Bạn sẽ được ngắm nhìn từng đàn chim bay rợp trời trở về tổ.
Cùng với các địa danh nổi tiếng khác như danh thắng Tràng An, Chùa Bái Đính, Hang Múa,… bạn có thể kết hợp vào chương trình tham quan của mình khi đến với Ninh Bình trong dịp cuối năm này
St