Mauritius sẽ mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ ngày 15/07/2021, lịch trình đón khách của đào quốc xinh đẹp này sẽ được chia thành hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Từ ngày 15/7 đến ngày 30/9/2021, những du khách đã tiêm chủng sẽ  được chào đón nghỉ dưỡng trên đảo. Khách du lịch có thể di chuyển và tận hưởng các tiện ích trong khu nghỉ mát, bao gồm cả hồ bơi và các hoạt động trên bãi biển.

Tất cả khách du lịch phải có phải cung cấp xét nghiệm PCR âm tính trước khi đến quốc gia này và  du khách cũng sẽ được kiểm tra lại khi đến nơi. Nếu du khách có ý định lưu trú dài ngày (quá 14 ngày), họ sẽ được phép khám phá Mauritius sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Việc xét nghiệm  sẽ được thực hiện vào ngày thứ  7 và  ngày thứ 14 của kỳ nghỉ tại khu nghỉ dưỡng.

Danh sách các khu nghỉ dưỡng an toàn  với Covid-19 đã được phê duyệt chính thức công bố ngày 20/6/2021 trên website: www.mauritiusnow.com.

Giai đoạn 2: bắt đầu từ ngày 1/10/2021, quốc đảo này cho phép khách du lịch đã tiêm chủng  được nhập cảnh khi xuất trình xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Những khách du lịch chưa được tiêm phòng sẽ phải trải qua thời gian cách ly trong phòng 14 ngày, quy định này áp dụng cho cả giai đoạn 1 và 2.

Việc tiêm chủng đang được triển khai thực hiện ở quốc đảo này, dự kiến cuối tháng 9 chương trình sẽ hoàn thành. Những nhân viên du lịch tuyến đầu sẽ là đối tượng được ưu tiên trong quá trình triển khai vắc xin.

Nguồn: Travelmole