Nếu vẫn còn đang loay hoay tìm hiểu để chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới thì đây là những điều bạn cần lưu ý để có một hành trình suôn sẻ khi ghé thăm các thành phố lớn trên thế giới.

Đi du lịch ở các thành phố lớn luôn giúp chúng ta được mở mang tầm mắt với nhiều điều mới mẻ và lý thú. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ta sẽ học thêm được kha khá những thứ hay ho từ chính trải nghiệm của mình, tiêu biểu là những lưu ý, những quy tắc ngầm tại nơi đó mà không phải sách báo nào cũng đề cập. Nếu vẫn còn đang loay hoay tìm hiểu để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới thì đây là những điều bạn cần nằm lòng để có một hành trình suôn sẻ khi ghé thăm các thành phố lớn trên thế giới.

Đừng dừng lại ở giữa vỉa hè

Đôi khi trên hành trình khám phá, bạn sẽ muốn dừng lại để uống nước, dò bản đồ hay quay phim, chụp ảnh, thế nhưng đừng bao giờ dừng lại ở giữa vỉa hè. Ở các thành phố lớn có khá đông người đi bộ, chính vì vậy, bạn sẽ không muốn trở thành vật cản hay bị dòng người hối hả đang vội đi đây đi đó kia va phải đúng không nào? Tốt nhất, hãy đứng sát vào một bên để đảm bảo an toàn cho cả bạn và những người khác nhé!

Những lưu ý mà tín đồ du lịch cần nằm lòng khi đi du lịch ở các thành phố lớn, nghe đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích - Ảnh 1.

Không nên đi taxi vào giờ cao điểm

Ở các thành phố lớn, vào giờ cao điểm rất dễ xảy ra các hiện tượng ùn tắc giao thông. Chính vì vậy, thay vì bắt một chiếc taxi vào thời điểm mà dân tình đổ xô ra đường, hãy sử dụng các phương tiện công cộng như tàu hoặc xe bus có đường đi riêng để tránh mất thời gian. Ngoài ra, nếu đi taxi vào khoảng thời gian này, bạn có thể sẽ phải trả thêm chi phí vì tắc đường nhưng máy vẫn chạy đó nha.

Những lưu ý mà tín đồ du lịch cần nằm lòng khi đi du lịch ở các thành phố lớn, nghe đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích - Ảnh 2.

Chú ý quy tắc khi đi thang cuốn

Khi đến các thành phố lớn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp thang cuốn ở hầu khắp mọi nơi như các tòa nhà, trung tâm thương mại, đường xuống hầm để đi tàu điện ngầm… Tuy không phải tất cả nhưng một vài nơi sẽ có quy tắc nhất định khi đi thang cuốn. Chẳng hạn, bạn không nên đứng ở giữa bậc thang hoặc hai người đứng chung một bậc. Lý giải cho điều này là bởi ở một số thành phố như London hay New York, người ta sẽ đứng sát vào một bên và phần còn lại để trống để bất cứ ai đang vội đều có thể băng qua.

Những lưu ý mà tín đồ du lịch cần nằm lòng khi đi du lịch ở các thành phố lớn, nghe đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích - Ảnh 3.

Chọn những đôi giày phù hợp

Đa phần khi đi du lịch, khám phá những thành phố mới, đi bộ sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Chưa kể, tại các thành phố lớn ví dụ như Seoul (Hàn Quốc), giá taxi khá đắt đỏ nên lựa chọn của khách du lịch thường là đi các phương tiện công cộng và đi bộ. Vậy nên, thay vì diện những đôi giày gót cao lóng lánh, cầu kì hay có form cứng hãy chọn những đôi giày thật êm ái để có thể thoải mái thăm thú đó đây mà không lo bị đau chân hay bất tiện.

Những lưu ý mà tín đồ du lịch cần nằm lòng khi đi du lịch ở các thành phố lớn, nghe đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích - Ảnh 4.

Không chen lấn khi đi các phương tiện công cộng

Khi lựa chọn di chuyển bằng phương tiện công cộng, bạn nên kiên nhẫn đợi cho những người ở trong đi ra rồi vào sau nếu không muốn bị ép cho lép kẹp. Ai cũng vội và chắc chắn người đi ngược chiều đang nóng lòng chen vào là bạn sẽ bị đẩy ra một cách thê thảm. Hãy đứng gọn vào một bên đợi cho đến khi cửa thoáng rồi vào nhé!

Những lưu ý mà tín đồ du lịch cần nằm lòng khi đi du lịch ở các thành phố lớn, nghe đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích - Ảnh 5.