Hồ bơi to kỷ lục thế giới, phải đi thuyền buồm mới khám phá hết kỳ quan kiến trúc này
Crystal Lagoon, một hồ bơi nằm trong khuôn viên resort San Alfonso del Mar, Algarrobo Chile gây ấn tượng nhất khu vực Nam Mỹ và thế giới vì là bể bơi rộng nhất thế giới, kích thước bằng 11 sân bóng đá cộng lại.
Với diện tích 80 héc-ta, Crystal Lagoon được sách kỷ lục Guiness công nhận là bể bơi ngoài trời lớn nhất thế giới. Để di chuyển hết hồ bơi này, người ta phải đi bằng thuyền buồm và với một người bơi giỏi, trung bình sẽ phải mất 25 phút mới bơi hết chiều dài của hồ bơi.


Nằm cách Santiago, thành phố của Chile khoảng 90 km, hồ bơi nhân tạo Crystal Lagoon là điểm du lịch thu hút khách và được xem là kỳ quan kiến trúc đương đại.
Bể có sức chứa tới 250 triệu lít nước, tương đương 6.000 bể bơi tiêu chuẩn và nước trong hồ xanh trong như nước biển.
Đây là công trình của Fernando Fishmann, một doanh nhân đồng thời là nhà hóa sinh, khoa học người Chile. Ông muốn đưa nước pha lê của vùng Caribbean vào công trình của mình bên bờ Thái Bình Dương. Hồ bơi nằm giữa đại dương và các tòa nhà của resort. Và sử dụng công nghệ hiện đại để giữ cho nhiệt độ bể bơi luôn ấm hơn nhiệt độ của nước biển khoảng 9 độ.
Để giữ được nhiệt độ này, vị tỷ phú đã sử dụng một kim tự tháp bằng kính trong suốt xây dựng ở khu vực trung tâm. Bên trong kim tự tháp có hệ thống điều chỉnh luôn giữ cho nhiệt độ của nước ấm áp nhất với con người.
Ngoài ra, ông sử dụng kiến thức hóa sinh của mình để tạo ra hệ thống lọc, kết hợp công nghệ tiên tiến giữ cho nước luôn trong suốt và giảm thiểu hóa chất hơn cả trăm lần so với hồ bơi truyền thống. Song song đó, hệ thống lưu trữ giúp giảm chi phí năng lượng và lượng nước đáng kể so với sân golf 18 lỗ.

St.