Singapore ngày 15-12 tuyên bố sẽ mở hành lang du lịch mới cho một số doanh nghiệp, quan chức và các du khách đem lại giá trị kinh tế cao đến từ tất cả các quốc gia khác từ tháng 1-2021.

Đây được xem là một trong những nỗ lực mới nhằm khôi phục ngành du lịch của Singapore.

Nước này đã chi hàng tỉ đô để bảo vệ nền kinh tế khỏi cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất. Singapore cũng cố gắng mở cửa lại hoạt động du lịch quốc tế, trong bối cảnh chuẩn bị làm nước chủ nhà cho hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) vào năm sau.

Các lãnh đạo chính phủ và doanh nghiệp trên toàn thế giới sẽ có mặt tại hội nghị này.

Theo Bộ Thương mại và công nghiệp Singapore, những du khách đầu tiên sẽ được phép đến đây từ nửa sau tháng 1-2021 thông qua hành lang mới. Hành lang này sẽ cho phép du khách ở lại Singapore tối đa là 14 ngày.

Kèm theo đó, Singapore cũng thực hiện một số sắp xếp khác cho các chuyến đi vì công việc từ Trung Quốc, Đức, và Indonesia.

Du khách đáp ứng chỉ tiêu của chương trình này sẽ buộc phải tuân thủ quy định y tế nghiêm ngặt, đồng thời buộc phải ở trong “bong bóng” tại các cơ sở tách biệt.

Lấy ví dụ, dù các du khách được phép gặp mặt người địa phương, sẽ có màng chắn từ trần cho đến sàn nhà ngăn cách giữa họ.

Hôm 14-12, Singapore đã trở thành quốc gia châu Á đầu tiên phê duyệt vắc xin COVID-19 của Pfizer và BioNTech. Quốc gia này dự tính sẽ bắt đầu nhận được vắc xin từ cuối năm nay.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết ông sẽ là một trong những người đầu tiên tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 này trong số 5,7 triệu dân Singapore. Chính phủ Singapore thông tin rằng sẽ đảm bảo đủ vắc xin cho tất cả mọi người kể từ quý 3-2021.

Theo Hãng tin Reuters, Singapore là một trong những quốc gia có tỉ lệ tử vong vì COVID-19 thấp nhất thế giới